KHI NÀO CẦN THAY VỎ XE MÁY

Vỏ xe máy là bộ phận trực tiếp tiếp xúc với mặt đường khiến cho sự ăn mòn diễn ra nhanh hơn các bộ phận khác. Vì thế, nên kiểm tra tình trạng, độ sâu của vỏ xe, hay các dấu hiệu mòn bất thường nào định kỳ hàng tháng để có giải pháp thay thế vỏ xe máy phù hợp. Cùng HEAD HÓA CẦN THƠ tìm hiểu qua bài viết này.

Dựa vào số km đi được

Tùy thuộc vào từng loại vỏ xe, tùy từng thương hiệu mà bạn sẽ có độ bền của vỏ xe khác nhau.

Thông thường vỏ xe có tuổi thọ khoảng 15.000 km – 20.000km đi đường, với điều kiện đường đi ở dạng chuẩn, bằng phẳng. 

Nếu bạn thường xuyên di chuyển trong vùng đường xá gập ghềnh, đầy sỏi đá…thì tuổi thọ của vỏ xe chắc chắn sẽ thấp hơn rất nhiều. 

Vỏ xe bị hao mòn

Khó lái xe trên vỉa hè ẩm ướt và khó khăn trong việc duy trì lực kéo trên đường có thể là dấu hiệu hao mòn của vỏ xe.

Việc mòn vỏ xe khiến bánh xe không có độ bám tốt với mặt đường chính vì thế, nếu khó duy trì lực kéo khi đi đường, hoặc khi dừng xe thường bị trượt dài hơn mức bình thường có thể là một trong những dấu hiệu cho thấy chiếc xe của bạn nên thay vỏ xe mới.​

Hỏng vỏ xe bị phồng hoặc bị nứt

Một chỗ phình lớn ở khu vực hông hoặc các vết nứt trên vỏ xe cũng là một dấu hiệu để bạn nhận biết những điểm yếu của vỏ xe và ngay lập tức kiểm tra và thay mới.

Ngoài ra, với một số chiếc xe ít khi sử dụng, tuy phần bề mặt vỏ xe vẫn còn có những khe khá sâu, chưa có dấu hiệu bị mòn, nhưng nếu nhìn kĩ, có những vết nứt nhỏ, nhiều nhất là trên hông vỏ xe, thì những chiếc vỏ xe này cũng cần phải thay thế để an toàn hơn trong quá trình vận hành xe.

Xe bị rung khi lái

Liên kết kém có thể khiến cho xe của bạn bị rung, tuy nhiên vỏ xe mòn không đồng đều cũng có thể là thủ phạm. Ngoài ra một vấn đề ở bên trong vỏ xe cũng có thể gây ra tác động này. Vì vậy điều quan trọng là phải kiểm tra vỏ xe của bạn và thay đổi vỏ xe máy nếu tình trạng đó xảy ra.

Gai vỏ xe quá mòn

Khi vỏ xe máy đạt gần tới giới hạn mòn (khoảng 1,6mm), các nhà sản xuất vỏ xe đều khuyến nghị cần thay vỏ trước khi chạm tới giới hạn này. 

Nếu gai, vân vỏ đã mòn đến mức giới hạn, độ bám đường và hiệu suất của vỏ không thể tiếp tục đảm bảo, đặc biệt khi di chuyển trên bề mặt đường trơn, trượt và có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự an toàn của bạn và những người khác.

>>> Xem thêm: THAY NHỚT XE MÁY ĐỊNH KỲ

Hy vọng, bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất.

HEAD Hóa Cần Thơ tự hào là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực cung cấp xe máy chính hãng Honda Việt Nam. Với kinh nghiệm hơn 15 năm chúng tôi cam kết mang đến quý khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất với mức chi phí vô cùng cạnh tranh. Khi có nhu cầu mua sắm xe máy chính hãng Honda đến ngay HEAD Hóa Cần Thơ.


Mọi chi tiết xin liên hệ:

HOTLINE: 1900633938

PHONE: 02923832979

FANPAGEHỆ THỐNG HÓA TRADING

Email: [email protected]

Bán hàng[email protected]

Viết một bình luận